Hạt giống bầu hồ lô

Đơn vị tính: 1000gr

 


Giá bán: 20,000 đ
Mua ngay Xem hàng trước, nhận hàng trả tiền


Cam kết hàng chính hãng 100% Cam kết hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc Giao hàng toàn quốc
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ
Nhận hàng thanh toán Nhận hàng thanh toán
Tư vấn nhiệt tình, tận tâm Tư vấn nhiệt tình, tận tâm

SHOWROOM SIÊU THỊ HẠT GIỐNG

  • Showroom tại Số 362 Minh Khai- Hà Nội.

Thông tin chi tiết

Bầu hồ lô là loại cây rất được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây nhờ hình dáng đặc biệt dùng để trưng bày, làm quà tặng. Ngoài ra, vì là giống dễ trồng, sức sống mạnh nên không ít người đã tự tay gieo trồng ngay tại khu vườn nhà mình bằng kỹ thuật được hướng dẫn sau đây.

  1. Lựa Chọn Thời Vụ Và Hạt Giống Bầu Hồ Lô:

Đây là giống cây thuộc họ thân leo, tương tự như trái bí thông thường và có tên khoa học gọi bằng Lagenari vugaris.

Thời vụ được đánh giá tốt nhất để cho bầu hồ lô sinh trưởng, phát triển tốt nhất là vào khoảng tháng 5 tới tháng 9 mỗi năm. Tuy nhiên, các tháng khác trong năm cũng có thể ươm trồng.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hạt giống bầu là dài ngày hoặc ngắn ngày. Cây bầu dài ngày có thể cho ra số lượng trái bầu thời gian dài tuy nhiên loại ngắn ngày phổ biến, được ưa chuộng hơn cả nhờ năng suất cao, trái đẹp, bóng, tròn.

Nên chọn mua hạt giống tại các đơn vị phân phối uy tín, đã được nhiều người tin dùng như Vietseeds để được đảm bảo quyền lợi, dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt, rõ ràng nguồn gốc nhất.

hạt giống bầu hồ lô tốt nhất

Đại lý VietSeeds chuyên cung cấp hạt giống rau tốt nhất

  1. Chuẩn Bị Đất Và Làm Giàn Cho Cây Bầu Hồ Lô:

Chuẩn bị đất:

Bạn cần lựa chọn các khu vực đất tơi xốp, độ dinh dưỡng cao, pH từ khoảng 6 – 6.5, không chứa mầm sâu bệnh hại và đặc biệt là có hệ thống thoát nước tốt. Có thể cải thiện chất lượng đất bằng cách bón vôi, phân hữu cơ, cày đất, phơi ải, làm cỏ, vun xới, phun thuốc trừ sâu trong vòng 1 tuần.

Trên bề mặt luống đất đã làm sẵn, đục lỗ gieo hạt bằng cách dùng ống nhựa PVC cắt hình bánh răng dằn sâu xuống với khoảng 1.2 – 1.5m cho mỗi ô.

Làm giàn:

Có nhiều cách làm giàn phổ biến cho bầu hồ lô như giàn chữ Au, giàn chữ I, giàn chữ U và giàn chữ X. Tuy nhiên, kiểu chữ A và chữ U vẫn được đánh giá là tốt, thuận tiện nhất cho việc cây phát triển và chăm sóc.

  1. Ươm Trồng Và Chăm Sóc Cây Bầu Hồ Lô:

Gieo mầm:

Vì hạt giống bầu hồ lô khá dày, to nên việc xử lý trước khi gieo là cần thiết để kích thích việc nảy mầm. Cụ thể, bạn hãy ngâm hạt giống trong cốc nước ấm (pha trộn theo tỷ lệ sôi 2:3 lạnh) trong khoảng 4 – 6 giờ.

Sau đó lấy ra rửa sạch và ủ thêm 1 ngày trong khăn ấm (không quá khô hoặc ướt). Khi hạt giống nứt nanh thì đã bắt đầu có thể đưa ra ươm trồng, tuyệt đối không để tới ngày hôm sau.

Lưu ý: Trước khi gieo mầm cần rải ít thuốc sâu Visa 5G hoặc Basudin 10G để loại bỏ các loại côn trùng, sâu nấm ảnh hưởng tới quá trình nảy mầm, phát triển của cây con.

mua hạt giống bầu hồ lô

VietSeeds siêu thị bán hạt giống rau tốt nhất Việt Nam

Chăm sóc:

Sau khi ươm mầm cần thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm mỗi ngày với tần suất 2 lần vào sáng sớm, chiều mát mỗi ngày. Thường xuyên vun xới, làm cỏ nhưng nên tránh tác động tới phần thân, rễ cây.

Thực hiện bón thúc hỗn hợp phân 16 – 16 – 8 + TE hoặc 20 – 20 – 15 + TE của đầu trâu vào các thời điểm 10 – 15 ngày, 25 – 30 ngày và 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng.

Sử dụng phân HVP 401N, Boom Flower N hoặc phân hữu cơ rong biển Canada 95% để bón lá cho cây bầu hồ lô khoảng 10 ngày 1 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi thường xuyên để thủ công loại bỏ các loại sâu ăn lá, nấm hại hoặc cành, lá bị hỏng.

Lưu ý: Chỉ nên tưới bón phân vào rễ, tránh dính lên lá hoặc thân gây sâu, bệnh. Tưới bón vào thời điểm tưới nước.

Với kỹ thuật được hướng dẫn trên đây, bạn chỉ mất khoảng từ 40 – 45 ngày cho hạt giống ngắn ngày là đã có được vườn bầu hồ lô xanh tươi, đẹp mắt để trưng bày cho căn nhà rồi.

Quý khách gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Hạt giống bầu hồ lô 20,000 ₫
7h30-18h30
Tư vấn 24h
giao hàng
uy tin
Đăng ký là thành viên

Để hưởng mức giá ưu đãi 6% khi mua hàng


VietSeeds Siêu thị cung cấp hạt giống chất lượng trên toàn quốc – Liên hệ 0997.007.668

Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  –  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014

 

0399 616 628