Hướng dẫn trồng hạt giống hoa tại nhà đơn giản

29 Tháng Hai, 2020

Đa số các bạn khi mua hạt giống hoa các loại hoa về đều có chung thắc mắc là “hạt giống có nảy mầm hay không? Và hoa nở ra có giống như quảng cáo không? Vì có rất nhiều người mới trồng lần đầu hoặc do mấy lần trước trông nhưng không đạt kết quả như ý muốn. Đây là tâm lý chung mà chúng tôi có thể thấu hiểu được. Do đó, bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn trồng hạt giống hoa tại nhà một cách chi tiết có thể. Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chuẩn bị vật dụng, giá thể

  • Hạt giống: Các bạn chọn mua những hạt giống của loài hoa mình yêu thích. Nên chọn mua ở những cơ sở bán hàng uy tín và chất lượng.
  • Chậu cây to, nhỏ hoặc sử dụng các khay ươm cây chuyên dụng. Để kiểm soát được độ ẩm, dinh dưỡng thì các bạn nên ươm hạt giống trong các chậu hoặc khay trước. Khi cây đạt chiều cao ổn định thì tách ra trồng chỗ khác.
  • Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng, vỏ thóc hoặc sử dụng xơ dừa đều được… Các bạn có trộn giá thể với tỉ lệ 7 phần đất dinh dưỡng và 3 phần xơ dừa.

hướng dẫn trồng hạt giống hoa

Tiến hành ươm hạt giống

  • Giá thể sau khi trộn đều, chúng ta cho vào khay trồng với độ dày từ 3-4cm.
  • Tưới một lượt nước cho ướt đất.
  • Ươm hạt: Các bạn dùng tay cho hạt xuống giá thể, có thể lấp hơn một nửa hạt là được. Còn đối với những loại hạt giống nhỏ, thì chúng ra rải đều lên bề mặt giá thể và tưới nước phun sương cho ướt hạt giống là được.
  • Sau khi ươm xong thì dùng bình phun sương để hạt và giá thể tiếp xúc với nhau.

Chăm sóc sau khi ươm hạt

Nhiệt độ

Các bạn không cần quá chú trọng đến vấn đề này vì chỉ cần che lưới hoặc bìa carton là ổn. Nhiệt độ giao động từ 25-30 độ C là khá phù hợp với tất cả các loại giống hoa.

Độ ẩm của giá thể

Cần chú ý đến vấn đề này thường xuyên, không được để đất quá khô. Các bạn thường xuyên kiểm tra, tốt nhất nên phun nước một ngày từ 1-2 lần.

chăm sóc hạt giống hoa đúng cách

Cần đặt chậu ươm hạt giống hoa ở nơi có ánh sáng nhẹ và được che bằng lưới đen. Vì hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm, nhưng nếu như ánh sáng mạnh sẽ làm cháy mầm.

Chuyển cây con vào chỗ trồng mới

Khi cây con đã lớn đến mức độ nhất định: Đủ lá, đủ rễ, thân cứng cáp… Thì chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc trồng ở đất trực tiếp. Khi chuyển cây con, cần chú ý bón phân lót hữu cho cho đất trồng mới.

Bón phân

Đối với cây con thì các bạn nên sử dụng phân bón lá là thích hợp nhất. Vì lúc này bộ rễ của cây chưa mạnh, sẽ chưa hấp thụ được phân bón trực tiếp. Khi bón phân bón lá thì nên sử dụng ít hơn hàm lượng ghi trên bao bì một nửa.

Sâu bệnh

Giai đoạn này cây con rất dễ bị sâu ăn lá tấn công, cần phun thuốc trừ sâu hằng tuần. Các bạn không được đất trồng bị úng nước, điều này dễ bị thối gốc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn trồng hạt giống hoa tại nhà của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.


VietSeeds Siêu thị cung cấp hạt giống chất lượng trên toàn quốc – Liên hệ 0997.007.668

Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  –  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014

 

0399 616 628