Hướng dẫn trồng hạt giống hoa bằng xơ dừa

26 Tháng Hai, 2020

Bạn là một người đam mê làm vườn và rất yêu thích những loài hoa đẹp và lạ. Bạn muốn tự mình gieo hạt và chăm sóc để cây lớn lên thật nhanh. Để hạt giống có thể nảy mầm và phát triển tốt thì đất trồng là một yếu tố quan trọng. Một trong những sản phẩm đất trồng được các nhà vườn ưa chuộng đó là xơ dừa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trồng hạt giống hoa bằng xơ dừa hiệu quả.

Tìm hiểu tác dụng của xơ dừa trong quá trồng cây hoa

 • Giúp cho đất trồng tơi xốp hơn: Trộn vụn xơ dừa với đất trồng sẽ giúp đất tơi xốp hơn và không bị vón cục. Giúp đất trồng trở nên thông thoáng và thoát nước hơn.
 • Kích thích rễ ra nhiều: Xơ dừa giúp duy trì độ ẩm cho đất, ngoài ra xơ dừa còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Do đó sẽ kích thích quá trình ra rễ nhiều hơn của cây trồng.
 • Chống nóng cho cây: Khi phũ một lớp xơ dừa trên bề mặt đất trồng sẽ giúp bên dưới ẩm thấp hơn, tránh quá trình bay hơi của nước. Giúp cây luôn giữ được một lượng nước ổn định để phát triển.
 • Trong xơ dừa còn chứa nhiều dưỡng chất, chất dinh dưỡng rất tốt cho cây. Và đây là nguyên liệu rất an toàn mới môi trường.
 • Nhưng các bạn nên sử dụng loại xơ dừa đã qua xử lý. Nếu sử dụng xơ dừa chưa được xử lý chứa hàm lượng lignin cao, sẽ làm ngộ độc cây trồng.

trồng hạt giống bằng xơ dừa

Đức Thắng Seeds cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất

Cách trồng hạt giống hoa với xơ dừa

Dưới đây là những bước cơ bản của quá trình trồng hạt giống hoa với xơ dừa.

Bước 1: Chuẩn bị giá thể phù hợp trồng hoa

Giá thể trồng hoa các bạn có thể sử dụng hỗn hợp: Xơ dừa + cát đen, trấu hun hoặc xơ dừa + trấu hun với tỉ lệ bằng nhau.

Bước 2: Quá trình gieo hạt giống

 • Cho giá thể vào các chậu cây đã được chuẩn bị sẵn. Rắc đều hạt giống lên bề mặt giá thể sau đó rải một lớp mỏng giá thể lên phía trên hạt giống.
 • Tiến hành phun nước dạng sương lên bên mặt giá thế. Đừa khay trồng vào nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và mưa lớn.

Cách trồng hạt giống bằng xơ dừa

Mua hạt giống hoa tốt tại VietSeeds

Bước 3: Tiến hành trồng cây

 • Sau quá trình gieo hạt từ 3-4 ngày, 5-7 ngày hoặc 1 vài tháng tùy thuộc vào giống và khí hậu. Giai đoạn này nên kiểm tra để tránh việc sâu bệnh tấn công mầm.
 • Sau khi cây ra được từ 3-4 lá thì có thể chuyển sang chậu, bồn hay sân vườn. Đất trồng mới nên trộn là đất sạch + phân vi sinh + xơ dừa với tỉ lệ 4:1:1.

Bước 4: Chăm sóc cây hoa

 • Nên bón phân vi sinh định kỳ cho cây từ 2 tuần 1 lần.
 • Cung cấp đủ nước cho cây hằng ngày sáng và tối. Kiểm tra và phòng tránh các loại sâu hại tấn công.

Trên đây là công dụng cũng như hướng dẫn cách trồng hạt giống hoa bằng xơ dừa của chúng tôi. Nếu bạn đang có ý định tự trồng hoa ở nhà, có thể tham khảo và làm theo nhé.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.


VietSeeds Siêu thị cung cấp hạt giống chất lượng trên toàn quốc – Liên hệ 0997.007.668

Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  –  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014

 

0399 616 628