Hạt giống Atiso xanh

Đơn vị tính: 1000gr

 


Giá bán: 30,000 đ
Mua ngay Xem hàng trước, nhận hàng trả tiền


Cam kết hàng chính hãng 100% Cam kết hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc Giao hàng toàn quốc
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ
Nhận hàng thanh toán Nhận hàng thanh toán
Tư vấn nhiệt tình, tận tâm Tư vấn nhiệt tình, tận tâm

SHOWROOM SIÊU THỊ HẠT GIỐNG

  • Showroom tại Số 362 Minh Khai- Hà Nội.

Thông tin chi tiết

Từ thời Cổ La Mã, người dân ở Nam Âu đã rất thường xuyên sử dụng một loại cây gai lâu năm có tên Cynara scolymus để làm rau quả thức ăn. Sau này nhờ đặc tính dễ phát triển cùng nhiều tác dụng hữu ích, loài cây này đã được nhân giống rộng rãi, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi Atiso Xanh. Thực tế, nhiều người đã trồng thành công, mang lại hiệu quả cao với phương pháp sau.

  1. Lựa Chọn Đất Trồng Và Hạt Giống Atiso Xanh:

Trước khi ươm trồng cây Atiso xanh, việc quan trọng nhất chính là chuẩn bị các dụng cụ làm vườn cần thiết, phân bón, bình phun sương và đặc biệt là đất trồng, hạt giống tốt.

Về đất trồng, bạn cần đảm bảo lựa chọn các khu vực thoáng mát, độ dinh dưỡng cao (khoảng 5 – 7% hàm lượng chất hữu cơ), có thể trộn thêm đất phù sa, phân hoai,v.v….pH trong khoảng từ 6 – 6.5. Đặc biệt, cần có khả năng thoát nước tốt và không chứa các loại sâu nấm, bệnh hại.

Hạt giống cần lựa chọn kỹ càng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cây sau này. Theo đó, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng phân phối uy tín, được nhiều người tín dụng như Vietseeds để được cung cấp dịch vụ tận tình, chu đáo, giá thành rẻ và đảm bảo hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, rõ ràng xuất xứ.

hạt giống atiso xanh

VietSeeds tự hào là nhà cung cấp hạt giống rau tốt nhất Việt Nam

  1. Ươm Trồng Cây Atiso Xanh:

Có hai cách để ươm trồng cây Atiso:

  • Phương pháp gieo hạt: Thời điểm phù hợp nhất để gieo hạt là mùa xuân. Tiến hành gieo trực tiếp hạt giống đã chuẩn bị vào khay ươm. Có thể đưa ra trồng, chăm sóc sau khi cây mọc được hai lá.
  • Ươm từ cây con: Đây không phải là phương pháp áp dụng dành cho tất cả các loại cây Atiso xanh. Trường hợp giống đẻ cây non thì bạn có thể tách ra và trồng hẳn ra chậu, vườn.

Khi trồng bạn nên lưu ý khoảng cách giữa hai cây khác nhau từ khoảng 1 – 2 thước trở lên. Điều này đểm đảm bảo cho việc hấp thu, phát triển khi mà cây Atiso trưởng thành có thể lớn với đường kính lên tới 4 thước.

Mùa vụ đầu tiên sẽ xảy ra trong khoảng 3 tháng. Sau thời gian này, sẽ có tầm khoảng 2 bông hoa mọc trên mỗi nhánh, có khoảng 4 – 6 cụm/cây. Con số này sẽ tăng lên rõ rệt lên tới 12 nụ, 10 – 12 chùm/cây trong năm kế tiếp và còn nhiều hơn khi thời gian lâu hơn.

mua hạt giống atiso

VietSeeds siêu thị bán hạt giống rau tốt nhất tại Việt Nam

  1. Chăm Sóc Cây Atiso Xanh:

Độ ẩm là điều cần thiết duy trì đối với Atiso xanh, đặc biệt khi đang trong thời kì nảy mầm, phát triển. Vì vậy, bạn nên thường xuyên tưới nước bằng bình phun sương tần suất mỗi ngày 2 lần và phủ cỏ khô lên.

Có thể dỡ lớp cỏ phủ ra sau đó khoảng 7 – 10 ngày, tuy nhiên vẫn nên tiếp tục tưới nước và dùng phân bón NPK 16 – 16 – 8, DAP bón thúc 2 lần để tăng cường dinh dưỡng , thúc đẩy cây phát triển.

Bạn có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa bằng cách phun các loại thuốc như zineb, pegasus, rovral, topsin, sumicidin, moncerew,v.v… mỗi tuần 1 lần. Bên cạnh đó cũng nên thủ công làm cỏ, vun xới đất, loại bỏ các loại sâu nấm, cành lá bị hỏng.

Lưu ý:

  • Hãy tưới nước sau khi bón phân.
  • Để tránh tác động xấu tới chất lượng cây, hãy tránh dùng phân có thành phần đạm cao.
  • Vun xới cỏ đất hạn chế làm ảnh hưởng tới rễ, thân cây.

Trên đây là phương pháp ươm trồng cây Atiso xanh đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng, cẩm nang này sẽ giúp bạn tự tay có được vườn cây hoa xanh tươi như mong muốn.

Quý khách gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

7h30-18h30
Tư vấn 24h
giao hàng
uy tin
Đăng ký là thành viên

Để hưởng mức giá ưu đãi 6% khi mua hàng


VietSeeds Siêu thị cung cấp hạt giống chất lượng trên toàn quốc – Liên hệ 0997.007.668

Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  –  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014

 

0399 616 628